โปรดทราบว่าการลบบัญชีของคุณหรือการถอนการติดตั้งแอปจะไม่ยกเลิกการต่ออายุการสมัครรับข้อมูลของคุณโดยอัตโนมัติ
หากคุณกำลังใช้งานช่วงทดลองใช้ฟรี แผนรายปีของคุณจะเริ่มต้นทันทีหลังจากช่วงทดลองใช้ฟรีสิ้นสุดลง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเรียกเก็บเงินจากการต่ออายุอัตโนมัติ คุณอาจต้องพิจารณายกเลิกการทดลองใช้ฟรีในขณะที่ยังใช้งานอยู่
คุณสามารถยกเลิกได้ทุกเมื่ออย่างน้อยหนึ่งวันก่อนถึงวันต่ออายุแต่ละรอบ แผนของคุณจะต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าคุณจะยกเลิก
หลังจากยกเลิกแล้ว การสมัครรับข้อมูลของคุณจะไม่ต่ออายุโดยอัตโนมัติ และคุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินเพิ่มเติมอีก คุณจะยังสามารถเข้าถึงการสมัครรับข้อมูลปัจจุบันของคุณได้จนกว่าจะหมดอายุ โปรดดู: จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากยกเลิกการสมัครรับข้อมูล?
หมายเหตุ: สำหรับ การสมัครรับข้อมูลพรีเมียมของ Samsung, ไม่จำเป็นต้องยกเลิก เนื่องจากจะไม่มีการต่ออายุอัตโนมัติ
ยกเลิกช่วงทดลองใช้ฟรีหรือการสมัครสมาชิกผ่านแอป Goodnotes
เลือกเมนู Goodnotes ที่มุมขวาบน > แตะชื่อของคุณเพื่อจัดการบัญชี > การสมัครสมาชิก > จัดการการสมัครสมาชิก > ยกเลิกการสมัครสมาชิก
เพื่อให้แน่ใจว่ามีตัวเลือกการยกเลิก โปรดตรวจสอบว่าแอปได้ติดตั้งจากร้านค้าเดิมที่คุณเริ่มสมัครสมาชิกหรือเริ่มทดลองใช้ฟรี ซึ่งอาจเป็น Galaxy Store, Google Play, Microsoft Store หรือโดยตรงผ่าน เว็บ การสมัครสมาชิกและการชำระเงินของคุณจะได้รับการจัดการผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มนั้นๆ
สำหรับผู้ใช้ Android ที่สมัครผ่าน Google Play โปรดตรวจสอบด้วยว่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณตั้งค่าเป็น Chrome เพื่อให้ตัวเลือกนี้ใช้งานได้
หากคุณไม่เห็น จัดการการสมัครสมาชิก ภายใต้ จัดการบัญชี แสดงว่าคุณอาจไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่มีช่วงทดลองใช้ฟรีหรือการสมัครสมาชิก โปรดทราบว่าบัญชีที่ใช้อีเมลเดียวกันแต่ลงชื่อเข้าใช้ผ่านวิธีที่ต่างกัน (เช่น "ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Microsoft," "ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google," และ "ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple") จะถูกมองว่าเป็นบัญชีแยกกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่ถูกต้อง เพื่อให้แอปรู้จักการสมัครสมาชิกของคุณและแสดงตัวเลือกในการยกเลิก
ยกเลิกการสมัครสมาชิกผ่าน Google Play Store
หากคุณสมัครสมาชิกผ่าน Google Play Store คุณสามารถไปที่แอป Google Play เพื่อจัดการการสมัครสมาชิกของคุณได้
- เปิดแอป Google Play
- ที่มุมขวาบน แตะไอคอนรูปเฟือง
- แตะ การชำระเงินและการสมัครสมาชิก
- เลือกการสมัครสมาชิกที่คุณต้องการยกเลิก
- แตะ ยกเลิกการสมัครสมาชิก
- ทำตามคำแนะนำ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน บทความสนับสนุนของ Google
ยกเลิกการสมัครสมาชิกผ่าน Apple App Store
หากคุณสมัครสมาชิกผ่าน Apple App Store โปรดทำตามคำแนะนำในบทความนี้: How to cancel a trial/subscription on your iPhone or iPad?
ยกเลิกการสมัครสมาชิกผ่านอีเมลใบเสร็จจาก Paddle ของคุณ
เปิดอีเมลใบเสร็จการซื้อที่ส่งโดย Paddle เมื่อคุณสมัครสมาชิก เลื่อนลงและคลิกลิงก์ที่ระบุว่า: "หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือยกเลิก โปรดตรวจสอบการสมัครสมาชิกของคุณ" เลือก ยกเลิกการสมัครสมาชิก
หมายเหตุ: บทความนี้ได้รับการแปลด้วยเครื่องเพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณ สำหรับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันที่สุด โปรดอ่านเวอร์ชันภาษาอังกฤษ